Đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri tại huyện Định Quán và Tân Phú

​Ngày 30-9, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 gồm: ĐBQH Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và ĐBQH Dương Trung Quốc - Tổng biên tập Tạp chí Xưa và Nay đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV tại xã Suối Nho, huyện Định Quán và xã Phú Lộc, huyện Tân Phú.

Anh 1.jpg
Hình ĐBQH Bùi Xuân Thống phát biểu, trao đổi tại buổi TXCT

ĐBQH Bùi Xuân Thống  thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội số 4 báo cáo trước cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ 20-10 đến 17-11-2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên kỳ họp được tổ chức 2 đợt. Đợt 1 trực tuyến từ ngày 20 đến 27-10-2020; đợt 2 họp tập trung tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 2 đến 18-11-2020. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ thông qua 6 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết và Quốc hội sẽ xem xét cho ý kiến 6 dự án luật; các vấn đề kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Ngoài ra, báo cáo một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm 2020.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề quan tâm như: liên quan đến vấn đề đất đai; đường điện dân sinh; bảo hiểm y tế; thu hồi đất, đường sá xuống cấp, hư hỏng nặng. Đặc biệt, Nhân dân bày tỏ sự tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong chiến thắng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vừa qua.

Anh 2.jpg
Hình cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

UBND huyện và các ngành chức năng đã giải đáp các ý kiến thắc mắc của người dân trên cơ sở đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình. Đồng thời, thông tin thêm để người dân hiểu rõ nhiều nội dung mà người dân kiến nghị.

Đại diện tổ số 4, ĐBQH Bùi Xuân Thống ghi nhận những ý kiến của cư tri. Đối với những trường hợp khiếu kiện kéo dài, ĐBQH Bùi Xuân Thống đề nghị cử tri cần cung cấp rõ thông tin, chứng cứ cụ thể để đoàn chuyển các cơ quan chức năng xem xét xử lý. Đối với những kiến nghị cấp thiếu đất đai Đoàn sẽ ghi nhận và đề nghị cử tri cung cấp đầy đủ giấy tờ, trích lục đúng pháp luật để đại biểu nghiên cứu, chuyển các cơ quan chức năng xử lý đúng pháp luật.

Thiên Ân