Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

​Trong hai ngày 16 và 17/11/2021, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 gồm các đại biểu Nguyễn Phú Cường-Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội; Trịnh Xuân An- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội;  Bùi Xuân Thống- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại phường Bửu Long, Hố Nai và Tam Phước của thành phố Biên Hòa. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Võ Tấn Đức- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các phòng, ban của thành phố Biên Hòa.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, kể từ sau khi Quốc hội khóa XV khai mạc ngày 20/7/2021 đến nay Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 mới dự tiếp xúc cử tri với gần 200 cử tri đại diện cho 30 phường, xã của thành phố Biên Hòa. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, ông Trịnh Xuân An đã báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV và cám ơn cử tri thành phố đã tin tưởng, ủng hộ bầu cử 03 đại biểu trúng cử vào Quốc hội khóa XV, đồng thời  mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của cử tri trong thời gian tới.

quang canh txct 17-112021.jpg
Hình Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

12/12 ý kiến cử tri bày tỏ sự thành công của kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và nêu một số kiến nghị liên quan đến lộ trình cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; bổ sung các chế độ hỗ trợ cho lực lượng cơ sở tham gia phòng chống dịch covid, nâng cao chất lượng đội ngũ y tế cụ thể là: tăng số lượng bác sĩ, y tá tại tuyến cơ sở phường xã, cần có quy định biên chế y tế đối với các xã phường đông dân số để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng thời xem xét chế độ lương, phụ cấp phù hợp cho cán bộ y tế cơ sở.

Cử tri cũng quan tâm kiến nghị đến công tác bảo vệ môi trường; việc quy hoạch sử dụng đất cần có hướng dẫn để người dân được chuyển đổi đất, tách thửa, sửa chữa nhà ở…việc chuyển đổi ngành nghề đối với doanh nghiệp sản xuất gạch ngưng hoạt động trên địa bàn, có giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần quan tâm đến việc  tiêm vắc xin cho đối tượng là các trẻ em trước khi đến trường, có lộ trình thương mại hóa vắc xin, kiểm tra kiểm soát chặt chẽ tình trạng loạn giá xét nghiệm; mặt khác cử tri cũng nêu ý kiến cần đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh, có giải pháp để điều chỉnh giá bồi thường cho người dân khi thu hồi đất sát với giá thị trường nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân khi có đất bị thu hồi, tạo sự đồng thuận của nhân dân khi triển khai dự án.

hinh cutri17112021.jpg
Hình cử tri phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo các sở, ngành và thành phố đã giải trình, trả lời những ý kiến của cử tri nêu tại hội nghị. Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 1, Ông Nguyễn Phú Cường đã ghi nhận các ý kiến và đề nghị UBND tỉnh, thành phố, các ngành cần chủ động quan tâm giải quyết nhanh chóng, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương đã phản ánh tại hội nghị và lưu ý Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp các ý kiến chuyển đến các cơ quan liên quan để trả lời cử tri sớm nhất./.

Kim Thoa