Sở Y tế hướng dẫn xét nghiệm tạm thời tại doanh nghiệp

​Sáng 27/10/2021, Sở Y tế ban hành công văn số 8956/SYT-NV hướng dẫn tạm thời xét nghiệm tại doanh nghiệp trong giai đoạn thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, không xét nghiệm đối với người lao động đã tiêm đủ liều vắc xin sau 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng (có xác nhận của cơ quan chức năng). Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ, các trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế, những người về từ địa phương có dịch cấp độ 4 hoặc khu vực phong tỏa; xét nghiệm ngay đối với người lao động khi có một trong các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho người lao động theo hướng dẫn của Sở Y tế đã ban hành.

xn may.jpg
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR (nguồn CDC Đồng Nai)

Việc xét nghiệm thực hiện bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn hoặc mẫu gộp (tối đa là gộp 10 mẫu cho mỗi hình thức gộp dung dịch mẫu hoặc gộp que) hoặc test nhanh.

Đối với doanh nghiệp thực hiện phương án đi về hàng ngày: người lao động chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm vắc xin chưa đủ liều, phải thực hiện xét nghiệm có kết quả âm tính trong vòng 72; định kỳ xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Sở Y tế đã ban hành.

Đối với doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”: thực hiện xét nghiệm theo công văn 6052/SYT-NV đã ban hành ngày 27/7/2021.

Kiều Trang

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​